Phản hồi khách hàng

CÔNG CỤ ĐẶT HÀNG

APP QUẢN LÝ MOBLIE

Tìm hiểu về 1688, taobao, tmall

      Alibaba được biết đến là tập đoàn thương mại điện tử, mua sắm trực tuyến hàng đầu Trung Quốc. Website này không chỉ thu hút người dân trong nước mà còn cả trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Và 3 website mua sắm hàng đầu của tập đoàn này là taobao, 1688, tmall.
– http://taobao.com
– http://1688.com
– http://tmall.com


1. Trang thương mại điện tử taobao.com 

     Taobao là website theo mô hình C2C (kết nối người tiêu dùng với nhau). Nơi đây những người kinh doanh bán lẻ đăng ký gian hàng để bán những sản phẩm của mình. Danh mục sản phẩm sẽ chủ yếu xoay quanh những đồ dùng thiết yếu cho cuộc sống như thời trang, mẹ và bé, thiết bị và phụ kiện điện thoại, quà tặng, mỹ phẩm…


2. Trang thương mại điện tử 1688.com 
   1688 là website theo mô hình B2B (Doanh nghiệp bán cho doanh nghiệp). Đây là nơi hàng triệu xưởng sản xuất từ đồ công nghiệp đến thời trang đăng bán những sản phẩm của mình. Danh mục sản phẩm ở đây dường như vô tận. Kể cả là vật liệu xây dựng, hay nguyên liệu sản xuất cho các sản phẩm khác đều sẵn có. Đây thực sự là CÔNG XƯỞNG CỦA THẾ GIỚI.

    Đặc điểm dễ nhận thấy nhất trên website này là giá cả rất phải chăng. Bạn càng mua số lượng lớn thì giá càng ưu đãi. Dĩ nhiên rồi, vì đây là nơi bạn trực tiếp giao dịch với nhà sản xuất, chứ không còn mua tại một cửa hàng hay người bán lẻ trung gian nữa

    Thêm một ưu điểm nổi bật trên đây là bạn có thể trao đổi để nhà sản xuất chỉnh sửa sản phẩm một chút theo mong muốn riêng của mình.      Ví dụ như chất liệu, màu sắc, logo… Nhưng hãy nhớ phải giao dịch với số lượng đủ lớn.
    Điểm hạn chế chính là bạn phải mua tối thiểu một số lượng nhất định. Rất ít Shop trên này cho phép bạn giao dịch với số lượng 1 sản phẩm. Điều này khiến rất nhiều Khách hàng tại Việt Nam gặp khó khăn khi bước đầu muốn mua test thử 1 sản phẩm trước khi có quyết định nhập hàng Trung Quốc từ 1688 với số lượng lớn.


3. Trang thương mại điện tử Tmall.com


   

    Tmall là website thương mại điện tử hoạt động theo mô hình B2C (kết nối trực tiếp doanh nghiệp với khách tiêu dùng) với các gian hàng của những thương hiệu hàng đầu thế giới như Lenovo, Nike, Adidas, Nokia,… hoặc các doanh nghiệp có xác thực. Để mở một gian hàng trên Tmall, người bán cần phải cung cấp các tài liệu xác thực độ tin cậy và sự tồn tai của tổ chức, nhà sản xuất hay những thương hiệu đã được đăng ký. Điều này giúp loại bỏ nguy cơ gặp phải hàng giả, hàng nhái, shop làm ăn kém uy tín. Chính vì thế các mặt hàng trên Tmall thường đảm bảo và chất lượng cao hơn Taobao.