Phản hồi khách hàng

CÔNG CỤ ĐẶT HÀNG

APP QUẢN LÝ MOBLIE

Tuyệt chiêu lựa chọn shop uy tín trên trang thương mại điện tử

                         Giới thiệu tổng quan về các trang mạng thương mại điện tử ở Trung Quốc

           Trung Quốc hiện nay đang phát triển rất mạnh hệ thống thương mại điện tử, các hệ thống này có nguồn hàng phong phú, đa dạng phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Hiện tại ở Trung Quốc đang có một số trang TMĐT ( Thương mại điện tử) nổi tiếng sau:

-         Taobao.com – Trang BÁN LẺ C2C mạnh nhất Trung Quốc hiện nay, phong phú về kiểu dáng, mẫu mã, giá bán đa dạng và thường xuyên có những đợt sale off mạnh vào các dịp lễ tết.

-         Tmall.com – Trang BÁN LẺ, dòng phân khúc được chứng nhận bởi tập đoàn TAOBAO. Hàng trên Tmall có uy tín, có đảm bảo và thuộc phân khúc cao cấp hơn

-         1688.com – Trang BÁN BUÔN của tập đoàn Taobao. Chuyên dành cho khách hàng sỉ. Tại đây bạn có thể tìm thấy nhà máy, đại lý …về sản xuất, gia công sản phẩm. Cũng có thể là công ty thương mại. 

-         Jd.com – Trang BÁN LẺ UY TÍN CAO, chuyên về hàng điện tử, điện lạnh, điện thoại, máy móc. Cũng có các mặt hàng gia dụng, quần áo khác.

-         Dangdang.com – Trang BÁN LẺ, thiên hướng mạnh về sách, các tài liệu giáo dục, đồ chơi. NGoài ra cũng có các mặt hàng khác

-         Amazon.cn – Hệ thống bán lẻ của Amazon.

      Trên đây là những trang web TMĐT chính tại Trung Quốc, Và với thị trường VN hiện đang quan tâm chính đến 2 trang: Taobao.com ( bán lẻ, mua lẻ, hàng sốc, độc , lạ) và 1688.com ( hệ thống bán sỉ). Thế nên công ty Weixin sẽ hướng dẫn cụ thể về hai trang TMĐT trên để khách hàng có thể tự tìm được các nhà cung cấp ưng ý.

                CÁC ĐIỀU CƠ BẢN KHÁCH HÀNG NÊN BIẾT:

1.      Nên sử dụng trình duyệt web: Google Chrome hoặc Cờ rôm+ vì trên đó tích hợp sẵn công cụ Google translate, có thể hỗ trợ dịch toàn bộ nội dung web sang tiếng Việt. Không hoàn toàn chính xác nhưng cũng có thể cung cấp một phần các thông tin cần thiết cho quý khách hàng

2.      Các chi phí khách hàng phải chịu khi nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam:

+ Phí ship nội địa ( tại Trung Quốc): là phí chuyển hàng từ nhà cung cấp đến kho của công ty Weixin Express. Có thể có, có thể được free ship ..tùy theo số lượng hàng Quý khách hàng nhập.

+ Chi phí vận chuyển: Là chi phí chuyển hàng từ kho của công ty Weixin Express từ Quảng Châu( TQ) về đến kho của chúng tôi tại Hà Nội.

+ Chi phí đóng gói: có nhiều sản phẩm do nhà cung cấp đóng thùng giấy, đóng lẻ hoặc dễ vỡ mà không đóng gỗ…vv thì chúng tôi cung cấp dịch vụ đóng bao ( bao dứa có lót  nilon bên trong tránh ướt) , đóng gỗ vv theo yêu cầu khách hàng ( nếu có)

+ Chi phí nhập khẩu , xuất hóa đơn ( căn cứ vào yêu cầu cụ thể của khách). Nếu khách không yêu cầu đặc biệt thì chúng tôi mặc định là hàng hóa được chuyển về theo đường tiểu ngạch, không có hóa đơn giao cho khách hàng.

+ Chi phí bảo hiểm hàng hóa ( với hàng hóa có giá trị cao hoặc dễ vỡ, khi khách có yêu cầu)

+ Chi phí giao hàng từ kho chúng tôi tại HN đến tay Quý khác hàng ( nếu KH yêu cầu; KH tự đến kho lấy hàng thì sẽ không mất chi phí này)

3.      Khi khách hàng cần tìm kiếm nguồn hàng, hãy liên hệ nhân viên của WEIXIN EXPRESS, để được hỗ trợ tìm kiếm LINK TỔNG. Mức độ chính xác của sản phẩm sẽ càng cao, khi KH phân tích tốt mục tiêu tìm nguồn hàng của mình. Gồm các thông tin chính sau:

+ Giới tính ( nam hoặc nữ)

+ Chủng loại ( ví dụ về thời trang thì có áo – váy – quần – giày )

+ Phân loại nhỏ hơn ( ví dụ váy: váy ngắn, váy dài, chân váy, váy bút chì, váy liền thân..vv)

+ Chất liệu: ví dụ như chất liệu vải bò, vải lanh, vải thô..vv

+ Phân khúc giá mong muốn : từ xx đến xx ( LƯU Ý: ở Trung Quốc cùng một sản phẩm bạn muốn mức giá nào thì chất lượng đó)

+ Độ tuổi sử dụng: ví dụ quần áo trẻ em từ 1 đến 3 tuổi..

+ Định vị sản phẩm: Nhà cung cấp, nhà xưởng, xưởng gia công, hàng hiệu, hoặc có thể định vị sản phẩm phải y như hình miêu tả.

+ Cách sắp xếp các shop trong link tổng:

·        Xếp theo các đơn hàng giao dịch thành công/ tháng theo thứ tự giảm dần hoặc tang dần

·        Xếp theo độ uy tín ( tăng hoặc giảm dần)

·        Xếp theo địa điểm nhà cung cấp ( điều này cực kỳ quan trọng: Vì TQ rất rộng lớn, Công ty Weixin ở Quảng Châu, Quảng Đông, cũng có thể hạn chế các nhà cung cấp thuộc phạm vi tỉnh Quảng Đông để tối giảm chi phí vận chuyển nội địa trong Trung Quốc, thậm chí có thể đàm phán Free ship; tối giản thời gian hàng từ nhà cung cấp đến kho chúng tôi.  Có nhiều công ty vận chuyển, được đặt ở khu vực gần cửa khẩu, khách hàng không chú ý chi tiết này sẽ phải chịu chi phí vận chuyển nội địa rất cao. )

4.      Hàng hóa ở Trung Quốc, muôn hình vạn trạng với nhiều mức giá khác nhau,  Weixin Express khuyến cáo khách hàng nên  lấy hàng mẫu từ shop để kiểm định chất lượng trước khi quyết định lấy hàng sỉ. Weixin Express chỉ giúp Quý khách hàng giao dịch với nhà cung cấp, shop…nên sẽ không chịu trách nhiệm về chất lượng của sản phẩm.

5.      Sau khi nhân viên của Weixin Express cung cấp link tổng, khách hàng tiếp tục làm theo các bước sau để tìm hiểu về độ uy tín của shop và các thông tin liên quan khác như sau: 

Khi mỗi giao dịch thành công, người mua sẽ được đánh giá shop theo 3 mức (Tốt: +1 điểm, Trung bình: 0 điểm, Kém: -1 điểm).

Số điểm này sẽ được tích lũy và được phân cấp độ uy tín dựa trên số điểm tích lũy được. Số điểm đánh giá tốt càng cao, shop sẽ có cấp độ càng cao.

   

   Cụ thể Taobao có các cấp độ như sau:
♥️ Xếp hạng trái tim : Độ uy tín thấp
💎 Xếp hạng kim cương : Độ uy tín khá tốt
💍 Xếp hạng vương miện bạc : Độ uy tín tốt
👑 Xếp hạng vương miện vàng : Độ uy tín rất tốt

Tương tự như thế với shop 1688. Khách hàng nên chọn những shop đã bán hàng lâu năm và tích lũy được biểu tượng uy tín cao, nhất là các shop có độ uy tín từ 3 kim cương trở lên.🔥  ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG PHỤC VỤ CỦA SHOP

      Sau khi mua hàng, khách hàng có thể đánh giá shop trên các tiêu chí :
- Tốc độ giao hàng
- Chất lượng sản phẩm thật nhận được
- Thái độ phục vụ của shop.

Người mua sẽ đánh giá theo thang điểm 5. Taobao sẽ thống kê điểm trung bình của các đánh giá trong thời gian 6 tháng gần nhất và so sánh với điểm đánh giá trung bình của các shop cùng ngành hàng.

Dựa vào số điểm đánh giá ở phần này, khách hàng có thể quyết định có tin tưởng mua hàng được ở đó không.


🔥   SỐ LƯỢT MUA SẢN PHẨM


      Số lượt mua sản phẩm sẽ phản ánh đúng nhất về chất lượng sản phẩm cũng như uy tín của shop, độ tin tưởng mà khách hàng dành cho shop.
Sản phẩm có lượt mua càng cao chứng tỏ chất lượng càng tốt vì thế mà khách hàng có thể yên tâm lựa chọn mua sản phẩm đó.


 

FEEDBACK TỪ NHỮNG NGƯỜI MUA TRƯỚC


Taobao cho phép khách hàng để lại bình luận về sản phẩm và chỉ những khách hàng đã thực hiện giao dịch mua sản phẩm mới có thể đánh giá được chất lượng sản phẩm. Vì vậy đây đều sẽ là những đánh giá công tâm và chính xác nhất cho khách hàng tham khảo.